Quận 9 là một trong những quận phát triển nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện nay, quận 9 đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, đặc biệt là hệ thống đường giao thông, để thu hút thêm các dự án đầu tư và hỗ trợ sự phát triển kinh tế của khu vực.

Bản đồ quy hoạch hạ tầng quận 9
Bản đồ quy hoạch hạ tầng quận 9

Dưới đây là một số thông tin về quy hoạch hạ tầng quận 9:

Hệ thống đường giao thông

Để phát triển hạ tầng giao thông ở Quận 9, TP HCM đã đầu tư 250.000 tỷ đồng với các loại hình đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Vào năm 2014, tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và tuyến Xa lộ Hà Nội hiện hữu được đưa vào hoạt động giúp cho việc giao thương giữa Quận 9 và các tỉnh thành khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với xa lộ Hà Nội người dân Quận 9 có thể dựa vào tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang sắp đưa vào hoạt động để nhanh chóng vào khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, nhờ vào trục quốc lộ Bắc Nam, và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, từ Quận 9 có thể đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên dễ dàng. Tuyến cao tốc này có chiều dài 4 km, giúp giảm được ùn tắc đáng kể.

Nhờ có cầu Phú Mỹ và Hầm Thủ Thiêm mà người dân Quận 9 có thể đến trung tâm Phú Mỹ Hưng và Quận 1 chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút. Không chỉ vậy xuất phát từ Quận 9 đi Vũng Tàu ngày nay chỉ mất 1h20 phút. Công nhân làm việc tại khu công nghiệp phú Mỹ cũng chỉ mất khoảng 45 phút.

Ngoài ra còn có tuyến đường vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) giúp cho tuyến TP.Mới Bình Dương – TP.HCM – TP. Nhơn Trạch được lưu thông xuyên suốt. Quận 9 cũng đang nhận đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp mở rộng các tuyến đường trục giao thông chính của quận 9 như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long…

Về Giao thông công cộng:

Quận 9 đã xây dựng nhiều dự án giao thông công cộng như hệ thống tuyến xe buýt BRT số 1, số 3 và số 6, đưa vào hoạt động các tuyến Metro số 1, số 2 và số 5.

Về kinh tế:

Khu công nghệ cao: Khu công nghệ cao quận 9 được xem là một trong những khu vực phát triển công nghệ cao lớn nhất tại Việt Nam. Khu vực này có diện tích lên đến 913ha, với các dự án như Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Samsung, Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Intel, và nhiều khu vực khác cho các công ty công nghệ.

khu công nghệ cáo quận 9
khu công nghệ cáo quận 9

Các dự án đầu tư khác: Ngoài khu công nghệ cao, quận 9 còn đang triển khai nhiều dự án đầu tư khác như khu du lịch sinh thái Suối Tiên, khu đô thị mới Đông Tăng Long, và nhiều khu đô thị khác. Điển hình, trong số là dự án chung cư elysian quận 9 do tập đoàn gamuda land phát triển tại 170 Lò Lu, phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. Thủ Đức, TP.HCM ( Xem thông tin chi tiết dự án tại đây: https://elysians.vn/

Tóm lại, quận 9 đang được quan tâm đầu tư về hạ tầng giao thông và các dự án khác để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và đời sống của cư dân khu vực này. Vì vậy, tiềm năng tăng nhanh giá trị của dự án elysian quận 9 là cực kỳ cao, từ đó mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cực lớn cho nhà đầu tư thông thái, cũng như đáp ứng nhu cầu nhà ở của lượng cư dân sinh sống và làm việc tại khu công nghệ cao Quận 9.

> Xem tham khảo thêm về những tiện ích có tại dự án: https://elysians.vn/tien-ich-chung-cu-elysian-co-gi-dac-biet/

> Xem thêm tiêu chuẩn bàn giao căn hộ elysian tại link: https://elysians.vn/tieu-chuan-ban-giao-can-ho-cua-elysian-co-gi-dac-biet/

error: Content is protected !!
0933 403 759